Các bộ phận chính của Máy nén khí TRỤC VÍT CÓ DẦU gồm những gì?

Ngày đăng 30-11-2020

Máy nén khí trục vít được tạo nên bởi nhiều bộ phận khác nhau. Tất cả các bộ phận của máy nén khí trục vít đều nằm ở vị trí riêng và chúng đảm nhận nhiệm vụ riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những bộ phận chính tạo nên máy nén khí loại này bạn nhé!

Máy nén khí trục vít có dầu là gì? 

Máy nén trục khí vít có dầu là sản phẩm máy nén khí trục vít dùng dầu để làm nguyên liệu hoạt động. Sau quá trình vận hành trong khí thổi ra sẽ chứa lượng hơi dầu nhỏ. Loại máy nén khí trục vít này giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí vận hành. Cùng với đó là chi phí mua nguyên liệu để bôi trơn phải chăng giúp bảo vệ động cơ máy tốt hơn. 

Hơn nữa, tuổi thọ của máy dài, có độ ồn thấp, dễ bảo dưỡng, thay thế các loại phụ tùng khi vận hành. Các loại máy nén khí trục vít Sullair, Kobelco, Hitachi,… hiện đang được ứng dụng trong ngành xây dựng, công nghiệp, cơ khí,….

các bộ phận chính của máy nén khí trục vít có dầu

Các bộ phận chính của máy nén khí trục vít có dầu

Cụm đầu nén- bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí trục vít có dầu

Trong máy nén khí trục vít có dầu, cụm đầu nén chính là bộ phận quan trọng, là trung tâm của máy. Thiết bị này có tác dụng nén khí từ ngoài vào với thể tích nhỏ. Đồng thời nó còn làm tăng áp suất nén khí cho đầu ra. Hay có thể nói đây là nơi diễn ra những hoạt động nén khí. Đối với máy nén khí SULLAIR đầu nén được thiết kế sử dụng với thời gian gấp đôi máy thương hiệu Nhật Bản. Thời gian đại tu đầu nén lên đến 10 năm ( 100.000 giờ ).

cấu tạo máy nén khí trục vít có dầu

Van một chiều

Khi nói tới các bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu chúng ta không thể bỏ qua van một chiều. Đây là bộ phận nằm trong động cơ chính, nó được đặt tại sau đầu nén. Khi máy ngừng hoạt động, loại van này có tác dụng là ngăn dầu và khí chạy ngược vào khoang chứa lọc dầu đến cụm đầu nén sau.

 tìm hiểu máy nén khí trục vít có dầu
van-mot-chieu-cua-may-nen-khi-truc-vit-co-dau

Van an toàn

Van an toàn được lắp ngay bên trên bình dầu của máy. Đúng như tên gọi, loại van này giúp bảo vệ cho các bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu an toàn, tránh khỏi sự cố khi hoạt động. Đồng thời van còn có thể cài đặt trước. Nếu như áp suất trong máy tăng quá mức quy định thì van sẽ hoạt động, đẩy hết những khí nén ra ngoài. 

Bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu được lắp ở giữa trục vít và bình dầu để thực hiện chức năng lọc dầu của mình. Để bảo đảm các bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu được hoạt động trơn tru, bộ lọc dầu sẽ phải làm việc cật lực. Bộ phận này thực hiện công việc bổ những tập chất trong dầu nén. Đồng thời nó còn loại bỏ bụi bẩn bên ngoài không khí. 

 máy nén khí trục vít có dầu gồm những gì

Bình chứa dầu

Trong các bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu, bằng mắt thường, bình chứa là bộ phận dễ nhận thấy nhất. Đây chính là nơi để đổ trực tiếp dầu vào máy nén khí. Cấu tạo của bộ phận này là một bình lớn và nó được dựng đứng ngay trong máy.

Đường dẫn dầu, hồi dầu

Trong máy nén khí trục vít, đường dẫn dầu chính là bộ phận thu lượm dầu ở dưới đáy lọc tách dầu sau khi tách dầu. Còn đường hồi dầu được lắp ở bên ngoài của bình dầu. Nó chạy khắp trên bình dầu xuống tới đáy của trục vít.

Cảm biến áp suất, nhiệt độ, cảm biến quá dòng

– Cảm biến áp suất thường được lắp tại vị trí khí nén đi ra ngoài. Nó có chức năng điều khiển máy nén khí trục vít hoạt động bên trong dải áp suất đã được cài trước đó. Máy sẽ chuyển sang chế độ không tải khi đủ áp suất.

– Cảm biến nhiệt độ được lắp ở vị trí đầu ra của trục vít. Bộ phận này giúp đo nhiệt độ của dầu khi đi qua trục vít.

– Cảm biến quá dòng (rơ le nhiệt): Đây chính là bộ phận quan trọng của máy nén khí trục vít có dầu. Rơ le nhiệt giúp máy hoạt động đúng như đã được lập trình. Khi máy hoạt động sai, cảm biến sẽ gửi tín hiệu tới hệ thống điều khiển để bảo vệ máy.

Van chặn đầu

Van chặn dầu nằm tại đáy của cụm đầu nén. Loại van này có chức năng là không để dầu tràn ra khỏi đầu nén và vào mô tơ khi máy ngừng hoạt động.

Van hằng nhiệt

Bộ phận này còn được gọi là van nhiệt hay van phân phối dầu nó được đặt ngay trên cụm lọc dầu. Nó có chức năng chặn đường dầu từ bình tác dầu tới lọc dầu nếu như nhiệt độ quá mức quy định. Còn nếu nhiệt độ xuống thấp, van hằng nhiệt sẽ chặn đường dầu lên két làm mát.

Van áp suất tối thiểu

Loại van này được lắp tại vị trí đỉnh của bình dầu hoặc bộ phận làm mát. Van áp suất tối thiểu có khả năng duy trì áp suất trong bình dầu ở mức tối thiểu. Ngoài ra nó hoạt động tương tự như van một chiều.

Ngoài các bộ phận kể trên, máy nén khí trục vít dầu còn có một số bộ phận thiết yếu như: 

– Bơm dầu.

– Dây đai truyền động.

– Bảng thao tác.

– Tủ điều khiển.

– Bẫy nước ngưng tụ.

– Tủ điện khởi động.

– Kết giải nhiệt : Phải sử dụng loại diện tích lớn để tăng quá trình trao đổi nhiệt, làm cho nhiệt độ dầu sau khi làm mát xuống thấp, để bảo vệ đầu nén và bạc đạn.

–……………..

Trên đây là các bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu. Hy vọng chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này . Đừng quên kết nối cho Máy Nén Khí Tín Nghĩa nếu có nhu cầu mua máy nén khí trục vít Sullair, Kobelco, Hitachi…, hay gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, để có được những tư vấn giá trị bạn nhé!

nơi bán máy nén khí trục vít có dầu

Xem Thêm Danh Mục Sản Phẩm Máy Nén Khí Có Dầu Tín Nghĩa Đang Phân Phối

https://maynenkhitinnghia.vn/may-nen-khi-co-dau

https://maynenkhitinnghia.vn/may-nen-khi-khong-dau

Mọi Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Tư Vấn

Hotline: 0918 326 306

Địa Chỉ: 137 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM