3 Sai lầm lớn cần biết để tránh khi mua DẦU MÁY NÉN KHÍ

Ngày đăng 04-12-2020

Sai lầm lớn cần biết để tránh khi Mua Dầu MáyNén Khí

Dầu máy nén khí có tác dụng chống mài mòn, bôi trơn cho vòng bi. Đồng thời dầu nhớt còn làm kín khe hở giữa trục vít của thiết bị. Chính vì thế, chúng ta có thể thấy được dầu vô cùng quan trong trong hệ thống máy nén khí. 

Tuy nhiên khi mua và sử dụng dầu máy nén khí nhiều người còn mắc phải một số sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy. Đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh khi mua dầu cho máy nén khí bạn nhé!

sai lầm khi mua dầu máy nén khí

3 sai lầm khi mua và sử dụng dầu máy nén khí bạn không nên bỏ qua

Chọn mua dầu có độ nhớt không phù hợp với máy nén khí 

Phần lớn người tiêu dùng hiện nay đều cho rằng dùng loại máy nén khí dùng loại dầu nào cũng được. Vì thế họ không mấy chú trọng tới độ nhớt cũng như thông số của dầu máy nén khí.

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Những chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm về máy nén khí tư vấn, cần phải chọn đúng loại dầu do nhà sản xuất khuyên dùng. Loại dầu đó cần phù hợp với loại máy nén khi đang sử dụng mới kéo dài được tuổi thọ của máy. Đồng thời nó còn khiến máy nén khí hoạt động trơn tru, và đem lại hiệu quả cao. 

lưu ý mua dầu máy nén khí
Sai-lam-khi-mua-dau-may-nen-khi-can-biet

Ngược lại nếu như bạn chọn mua loại dầu không phù hợp, sẽ khiến cho máy nén khí nhanh chóng xảy ra những lỗi kỹ thuật. Thậm chí nó còn khiến cho máy nén khí bị nổ. Bởi mỗi một loại máy nén khí đều có tốc độ vòng quay cũng độ nhớt cần dùng khác nhau.

Ví dụ: 

– Máy nén khí Piston nên dùng dầu có độ nhớt từ 100 – 150

– Máy nén khí trục vít, nên dùng dầu có độ nhớt 32, 46, 68,…..

– Với máy nén khí ly tâm bạn nên sử dụng loại dầu có độ nhớt 32

– ….

Đổ dầu máy nén khí không đúng với mức quy định

Theo quy định của nhà sản xuất, máy nén khí hoạt động tốt khi dầu nhớt nằm giữa mức giới hạn dưới và giới hạn dưới. Khi đổ dầu quá ít hoặc quá nhiều đều gây ảnh hưởng xấu tới quá trình hoạt động của máy. Chẳng hạn như:

– Khi hoạt động, mức dầu ở dưới vạch của kính thăm dầu, thì lượng dầu trong hệ thống quá ít. Từ đó khả năng bôi trơn, làm mát máy kém hoạt động và lâu dần sẽ xảy ra lỗi nhiệt độ cao.

sai lầm mắc phải khi mua dầu máy nén khí

– Ngược lại nếu như mức dầu đổ cao hơn so với vạch MAX của kính thăm dầu, vậy lượng dầu sẽ chiếm phần lớn dung tích trong bình. Điều này khiến máy nén khí bị gián đoạn hoạt động. Đồng dầu cũng dễ bám vào lọc tách dầu, điều này làm giảm tuổi thọ bộ lọc tách dầu.

Chính vì thế, khi vận hành máy bạn cần chú ý tới lượng dầu qua kính thăm dầu. Nếu như phát hiện dầu quá cao bạn nên bổ sung dầu trong bình chứa. Ngược lại nếu dầu quá thấp bạn nên bớt dầu trong bình sao cho phù hợp.

Không thay dầu theo đúng định kỳ

Đối với máy nén khí Piston hay máy nén khí trục vít Sullair, Kobelco, Hitachi… đều cần dùng tới dầu nhớt để làm mát, bôi trơn động cơ. 

Vì thế nếu như bạn không thay dầu theo định kỳ sẽ gây ra sự cố là dầu quá bẩn và bó vào đầu máy. Từ đó những linh, phụ kiện trong máy nhanh bị nóng, hỏng và máy không hoạt động trơn tru đem lại hiệu quả được. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sản xuất của mỗi đơn vị, doanh nghiệp.

Chính vì vậy việc mua và thay dầu máy nén khí định kỳ là vô cùng cần thiết:

– Với máy nén khí Piston: Sau 1000 giờ làm việc bạn cần thay dầu.

– Đối với loại máy nén khí trục vít: Bạn nên thay dầu nhớt sau 3000-6000 giờ làm việc. Và tùy vào loại máy

mua dầu máy nén khí cần chú ý

Một số chú ý khi mua dầu máy nén khí 

Ngoài ra khi mua dầu máy nén khí bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Khi chọn dầu máy nén khí bạn hãy cận thận để tránh việc mua phải sản phẩm kém chất lượng. Những sản phẩm dầu kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tới động cơ và làm giảm công suất khi máy hoạt động. Tốt nhất bạn nên mua dầu máy nén khí tại những cửa hàng hay công ty bán dầu uy tín, có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.

– Với dầu máy nén khí đã qua sử dụng, bạn không nên tiếp xúc trực tiếp. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

– Bên cạnh đó, bạn nên lên kế hoạch thay dầu hợp lý để có thể tiết kiệm chi phí. Đồng thời còn đảm bảo máy hoạt động ổn định.

– Thường xuyên lau chùi, vệ sinh khu vực chứa dầu. Với mục đích hạn chế cặn bẩn, bụi bẩn bám trong bình dầu.

– Xử lý dầu đã qua sử dụng đúng quy định. Tuyệt đối không được xả dầu bừa bãi ra môi trường. 

Xem thêm:

5 Tiêu chí và TIÊU CHUẨN cần nắm rõ khi mua DẦU Máy Nén Khí!

Báo Giá Cung Cấp DẦU Máy Nén Khí Chính Hãng Tốt Nhất 2021

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi mua và sử dụng dầu máy nén khí. Ngoài ra bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới máy nén khí, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại:  0918 326 306. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Máy Nén Khí Tín Nghĩa sẽ đem tới những tư vấn giá trị giải đáp mọi băn khoăn của bạn hoàn toàn miễn phí.